Những đặc điểm làm nên sự khác biệt giá trị của The Fives Mclaren

Hào Phùng Mạnh
Th 5 04/05/2023

The Fives Mclaren được phát triển từ phiên bản The Fives truyền thống của Klipsch và là sự kết hợp với hãng xe đua Mclaren của Mỹ. Để nhấn mạnh sự khác biệt với sản phẩm cùng loại, dĩ nhiên phiên bản kết hợp này phải có sự khác biệt, nhằm đem đến người yêu nhạc sự trải nghiệm đặc biệt với âm thanh mà nó tái tạo.

Điều làm cho The Fives Mclaren khác biệt ngay cái nhìn đầu tiên đó là hình thức bên ngoài. The Fives Mclaren có màu đen tuyền và kết hợp màu vàng ánh của kim loại, vốn là màu đặc trưng của hãng xe đua công thức 1 Mclaren. Trên mặt trước của loa, hai logo của hai hãng được in nổi màu trắng lên trên nền đen của loa, cực kỳ ấn tượng. Khi đậy mặt ê-căng lại, chúng ta sẽ thấy chỉ mỗi logo đại diện của hãng Mclaren trên mặt lưới mà thôi.

Điều khác biệt tiếp theo chính là màng loa. Nếu như màng loa của The Fives được làm bằng sợi composite thì màng của phiên bản Mclaren được làm bằng Carbon. Sợi Carbon có kết cấu bền chắc, thường ứng dụng trong ngành hàng không vũ trụ, quân sự và xe thể thao. Khi ứng dụng làm màng loa đem lại sự lan tỏa cao, hạn chế méo tiếng, cho âm trầm chi tiết và trung thực.

Mạch công suất bên trong loa được điều chỉnh riêng cho loa và dùng kỹ thuật tăng áp (Turbochage), nhằm tạo cho âm bass mềm mạnh và tái tạo âm thanh đạt chuẩn Hi-res.

Đáy loa có gia cố đệm cao su nhằm đặt loa êm ái và có tính chống rung, hạn chế cộng hưởng lan ra ngoài. Điều này thật sự quan trọng vì khi ta đặt loa lên kệ tủ chung với các đồ vật khác, khi loa hoạt động sẽ làm rung lên mặt kệ và gây ra cộng hưởng với các đồ vật nhỏ trên mặt kệ, dẫn đến những tiếng kêu nhỏ rất ảnh hưởng đến việc thưởng thức âm nhạc.

Tóm lại, The Fives Mclaren và đôi loa đặc biệt, thiết kế để dẫn đầu trong nhóm các loa tích hợp công suất, thay thể trọn vẹn các dàn hifi tầm trung một cách hoàn hảo nhất.

ThemeSyntaxError