Klipsch The Sixes và The Fives

Hào Phùng Mạnh
Th 5 30/03/2023

Dù có những đặc tính giống nhau, nhưng Klipsch The Fives và Klipsch The Sixes vẫn thể hiện bản sắc riêng của mình, để sao cho người nghe vẫn thấy rõ sự khác biệt, ngõ hầu chọn cho mình sản phẩm như mong muốn.

 

Klipsch The Fives vẫn là đôi loa Active giống như The Sixes nhưng ra đời sau, đủ thời gian cho các nhà thiết kế thêm thắc về tính năng, tinh chỉnh về âm thanh để sao cho âm nhạc mà nó trình diễn có chất riêng so với đàn anh The Sixes.

 

Klipsch The FivesAnhDuy Audio

The Fives trình diễn thế nào?

The Fives thể hiện nó một đôi loa “người lớn” như thể một giọng ca với tuổi đời còn trẻ mà có chất giọng sánh ví như những bậc tiền bối có chất giọng đã chín. Trong làng ca sỹ chúng ta cũng có những giọng ca như vậy. The Fives thể hiện như hệ thống HiFi dàn rời, có độ trau chuốt và tinh tế trong từng giai điệu. Những nốt nhỏ âm thanh vẫn sắc nét và độ động khá rõ ràng. Nói đến độ động có thể nói thêm cho dễ hiểu đó khi loa có khả năng đáp ứng và tái tạo nhanh một nốt nhạc và bắt đầu tái tạo một nốt nhạc tiếp theo mà không bị đạp nhau tránh âm thanh bị dính và do đó sự tương phản giữa hai nốt nhạc liền kề không rõ ràng.

Nói thêm một chút về đặc điểm kỹ thuật của The Fives.

Tính năng Dynamic Volume: Vì tai người cảm nhận tần số khác nhau Loa KlipschThe Fives sẽ làm hợp với khả năng người nghe để nghe tần số thấp hơn. Thông thường, tính năng này chỉ khả dụng với các receiver, âm lượng dynamic là lần đầu tiên Klipsch ứng dụng vào dòng loa monitor. Những gì bạn nhận được là âm trầm mạnh mẽ cho dù âm lượng nghe thấp.

Thành phần Driver cũng là yếu tố giúp loa trình diễn xuất sắc. Klipsch The Fives có loa treble 25mm màng loa titan gắn trên họng kèn dòng Tractrix, cung cấp tần số cao đầy năng lượng. Loa bass đường kính 11.5 mm với lỗ thoát hơi hiệu quả cao đem lại âm trầm cực tốt.

Ngõ vào HDMI là một điểm cộng cho The Fives mà phần đông các dòng loa active trên thị trường chưa có.

 

Klipsch The Fives 

-------

Klipsch The Sixes - bass lấp tràn đầy không gian nghe.

 

The Sixes ra đời trước The Fives 1 năm. Vào thời điểm ra đời của nó, có thể xem nó như một "ngôi sao" sáng ở phân khúc loa bookshelf active. Thiết kế hoài cổ phỏng theo các đồ vật trong gia đình ở giữa thế kỷ trước. Các nút chỉnh được mạ ánh vàng theo màu sắc đặc trưng của thời kỳ đó.

Âm thanh mà The Sixes thể hiện thiên về mạnh mẽ và âm trầm tràn trề. Dù nằm ở phân khúc loa nhỏ nhưng nó có thể chơi cho phòng lớn trên 30m2 một cách dễ dàng.

Vì The Sixes với thế mạnh là thiên bass nên nó được lòng nguời nghe nhạc trữ tình Việt Nam, thể loại vốn nhiều bass cần được tái hiện. Những ai thích nghe nhạc mạnh trong chừng mực vẫn dùng tốt với The Sixes. Các không gian rộng nhưng cần bố trí gọn nhẹ trên kệ thì The Sixes chiếm ưu tiên trong chọn lựa.

Như vậy có thể nói anh em nhà The Sixes & The Fives có điểm chung và điểm riêng, mỗi "người" có chất riêng và có thể phục vụ riêng cho từng đối tượng của mình.

Klipsch The Sixes

ThemeSyntaxError